Một lần nữa U23 Việt Nam lại phải đối mặt với những khó khăn khi đứng trước vòng loại Châu Á.

Hiện tại đội U23 Ấn Độ – Pakistan không tham dự giải đấu do tình hình diễn biến phức tạp sẽ không đến Uzbekistan. Không thể tham gia các trận đấu trong bảng F vòng loại U23 Châu Á. Chỉ còn duy nhất 3 đội Tajikistan, Ấn Độ và Uzbekistan.

Quy định thi đấu bị thay đổi khiến U23 gặp bất lợi tại vòng loại Châu Á

Theo quy định cụ thể thì vòng loại được chia làm 11 bảng đấu. 11 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng chung kết. Trong khi đó đội chủ nhà được đặt cách. Mỗi bảng gồm 4 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn.

Hiện tại bảng F chỉ còn 3 đội gây ra sự thay đổi về cách phân nhóm. Những đội xếp thứ 2 ở mỗi bảng không được tính kết quả với đội cuối bảng. Tại bảng thi đấu K, nằm cùng bảng với U23 Việt NamThái Lan, Indonesia và Brunei. Đội bóng Indonesia vừa mới vô địch giải U22 Đông Nam Á vừa qua. Điều này khiến chúng ta cần phải tính toán kỹ lưỡng. Với tình hình này kết quả Brunei sẽ không được nhắc đến khiến cơ hội của chúng ta dần mất đi.

U23-Viet-Nam-tructiepbongdahd.net

U23 Việt Nam nhận tin đáng lo trước vòng loại Châu Á

Về việc xuất hiện 1 bảng đấu chỉ có 3 đội nên việc xét thành tính các đội thứ nhì sẽ bị thay đổi. Trận đấu với đội cuối bảng sẽ không được xét thành tích. Chỉ xét dựa vào 2 đội đối đầu nhất bảng và thứ ba của bảng đấu.

Đã từng xảy ra tại vòng loại U23 Châu Á 2018. Khi đấy Việt Nam thắng Timor Leste thua Korean, giành hiệu số +3 bước thẳng đến thềm chung kết. Về việc thay đổi lần này là sự cố khỏ khăn cho đội tuyển U23 Việt Nam. Bởi các đối thủ của bảng đấu đều có tiềm năng nhưng đội bóng U23 Việt Nam cũng tài năng không kém.

Xem thêm:

Dựa vào VCK Châu Á U23 Việt Nam 2016 và 2018 đều vượt qua vòng loại nhờ vào cách tính hiệu số bàn thắng bại tốt dành cho đội nhì bảng. Lần này đội quân U23 Việt Nam và thầy Park Hang Seo có làm tốt để giữ vững chiếc vé tiến thẳng vào chung kết không?

Các trận đấu sẽ được diễn ra tại sân Mỹ Đình Hà Nội vào khung giờ 17h và 20h. 3 trận đấu của U23 Việt Nam sẽ được đá vào khung giờ 20h vào ngày 22/3 24/3 26/3.

lịch thi đấu u23 việt nam vòng loại châu á

lịch thi đấu u23 việt nam vòng loại châu á

 

 

Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com