Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Quang Hải đang được xem là cặp kỳ phùng địch thủ ở cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Và ai sẽ là người có vinh dự được nâng cao giải thưởng cá nhân cao quý này?
Sau nhiều lần trì hoãn, vào tối nay 26/5, buổi Gala trao giải thưởng danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Và như mọi năm, sự quan tâm vẫn được dồn vào cuộc đua bóng vàng dành cho nam với những cái tên đều đã tỏa sáng ở đội tuyển quốc gia hay ở cấp CLB.
Ở danh sách rút gọn đề cử Quả bóng vàng Việt Nam lần này, có thể nói Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Quang Hải chính là cặp đôi cân tài, cân sức nhất. Thực tế thì cả hai đều trải qua một năm thi đấu thành công với những màn trình diễn rất nổi bật ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia.
Trong khi Văn Quyết không có đóng góp cho tuyển còn Trọng Hoàng dù chơi rất nổi bật ở đội tuyển quốc gia, với những đóng góp lớn ở Asian Cup và SEA Games song lại không để lại nhiều dấu ấn ở CLB Viettel. Người còn lại Đoàn Văn Hậu, dù có đủ thành tích ở cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia thì không tỏ ra quá xuất sắc ở cả hai do vị trí thi đấu đặc thù trên sân.
Chính vì thế, danh hiệu bóng vàng năm nay gần như sẽ chỉ là cuộc đua song mã của cặp đôi Dũng – Hải. Về chuyên môn, cả hai đều là những cầu thủ tài năng và đều là những gương mặt trụ cột, không thể thay thế ở CLB Hà Nội cũng như khi được gọi lên đội tuyển quốc gia. Về đạo đức, cả hai cũng là những cầu thủ có lối sống chuẩn mực, biết giữ gìn hình ảnh và luôn cho thấy tinh thần quyết tâm và sự cầu tiến trên sân cỏ.
Theo thống kê, trong năm 2019 vừa qua Đỗ Hùng Dũng đã tham dự đến 62 trận với tổng cộng 5181 phút thi đấu. Trong khi đó, Quang Hải cũng không tỏ ra quá kém cạnh khi ra sân cả thảy 57 trận với 4772 phút từ cấp CLB đến đội tuyển quốc gia. Đó quả thực là một con số rất ấn tượng với bóng đá Việt Nam cho thấy tầm quan trọng của cả hai với những đội bóng mà mình phục vụ. Và sẽ không đơn giản để tìm ra ai là người giỏi nhất khi cả hai đều là một 9, một 10.

Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com