Theo tờ COPE của Tây Ban Nha, ban tổ chức La Liga đang ấp ủ ý định đưa khán giả trở lại sân bóng ngay trong mùa giải này
Mặc dù Tây Ban Nha là một trong những nước châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 nhưng ban tổ chức La Liga vẫn nỗ lực hết sức để giải đấu được hoàn thành một cách trọn vẹn. Cuối tuần này, vòng 28 sẽ được diễn ra với 10 cặp đấu rất đáng chú ý.
Không giống như tại V-league của Việt Nam, các trận đấu trong 4 vòng đấu ở La Liga tới đây vẫn chưa phép cho khán giả vào sân do lo ngại dịch bệnh bùng phát trở lại. Tuy nhiên, theo tiết lộ mới đây của tờ COPE thì ban tổ chức La Liga đang ấp ủ dự định cho khán giả vào sân trở lại ngay trong phần cuối của mùa giải thay vì mùa giải năm sau.
Theo nguồn tin của tờ báo này, Chính phủ Tây Ban Nha sẽ ban hành một số điều luật liên quan đến Covid-19 vào ngày hôm nay (9/6) trong đó có việc các hoạt động thể thao chưa được phép cho khán giả tới xem cho tới hết tháng này.
Mặc dù vậy, Chính phủ Tây Ban Nha cùng ban tổ chức La Liga cũng đang xem xét khả năng đưa CĐV trở lại sân nếu như tình hình tiếp tục tiến triển tốt đẹp. Kịch bản lý tưởng nhất là các SVĐ sẽ được phép bán 30% số vé vào đầu tháng 7 khi mùa giải còn khoảng 7 vòng đấu nữa là kết thúc. Con số sẽ được tăng dần theo thời gian tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh.
Nếu thông tin này chính xác thì đây là một tin không thể vui mừng hơn với các đội bóng tại La Liga. Thiếu đi sự cuồng nhiệt trên khán đài là một tổn thất không nhỏ với những đội chủ nhà. Bên cạnh đó, việc được bán vé sẽ giúp các CLB trang trải được một nguồn kinh phí không hề nhỏ.
Ví dụ như Barcelona khi sân Nou Camp có sức chứa lên tới gần 100.000 khán giả. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng xứ Catalunya có thể bán khoảng 30.000 vé với mức giá trung bình khoảng 120 euro/vé, tương đương khoảng 3,6 triệu euro/trận.
Barcelona sẽ gặp Atletico Madrid ở vòng 33 trên sân nhà Nou Camp được dự kiến diễn ra vào ngày 1/7. Đó có thể là trận đấu đầu tiên có khán giả trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu kể từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát.

Theo dõi các trận đấu giải La Liga tại Xem trực tiếp bóng đá HD

Share On Facebook
Share On Twitter
Share On Google Plus
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com